Bơm công nghiệp ly tâm có gì đặc biệt

Bơm công nghiệp ly tâm có gì đặc biệt

Khá nhiều người khi nghe đến máy bơm công nghiệp ly tâm đều có một số thắc mắc về dòng bơm này. Để hiểu biết cũng như dùng chất lượng máy bơm nước côn

Chính phủ chấp thuận xây cảng biển 2,5 tỷ USD tại Cà Mau
Hạ tầng kỹ thuật cao cấp của dự án Căn hộ the Avila
Tiếp tục mở bán 180 căn hộ Tràng An Complex

Khá nhiều người khi nghe đến máy bơm công nghiệp ly tâm đều có một số thắc mắc về dòng bơm này. Để hiểu biết cũng như dùng chất lượng máy bơm nước công nghiệp li tâm matra thì bạn phải hiểu biết rõ về loại máy móc bơm này. Hôm nay tất thẩy chúng tôi sẽ cùng một số chúng mình nghiên cứu kỹ về máy bơm li tâm.

1.Phương trình cơ bản của máy bơm nước công nghiệp ly tâm

Quỹ đạo chuyển động của những phần tử chất lỏng qua bánh công tác rất phức tạp, để không phức tạp trong tính toán người ta giả thiết:
– Số cánh dẫn của bơm nhiều hết sức và mỏng vô hạn.
– Chất lỏng làm việc là chất lỏng lý tưởng ( không có độ nhớt).
Phương trình căn bản của máy thủy lực cánh dẫn do Ole lập ra trước hết vào năm 1775 ta có độ cao lý thuyết của bơm ly tâm Hlt:
>> Click vào đây để nghiên cứu rõ hơn

Hầu hết những bơm ly tâm hiện đại có số một số cánh bánh công tác có công thức lồi vào hoặc bộ phận dẫn hướng sao đối với dòng chất lỏng ở lối vào máng dẫn chuyển động theo hướng nhìn kính nghĩa là: c1 vuông góc với u1 và α1 = 900

2. độ cao thực tại của máy bơm nước công nghiệp ly tâm

Phương trình cơ bản của máy bơm công nghiệp ly tâm được thiết lập theo giả thiết:
– Bánh công tác có số cánh dẫn nhiều vô cùng và mỏng vô hạn (coi loại chảy song song với bánh công tác).
– Chất lỏng hoạt động là chất lỏng lý tưởng không nhớt.
cho giả thiết đầu tiên, ta có vận tốc phân bố đều trên những mặt cắt của hãng chảy qua những máng dẫn.
đối với giả thiết thứ nhì, ta bỏ qua tổn thất của loại chảy trong những máng dẫn vì vậy cột áp của máy bơm được tính theo phương trình căn bản đến chỗ tắt là cột nước lý thuyết.
Trong thực tế cánh dẫn có chiều dày nhất định ( thường 2 ÷ 20 mm) và số cánh dẫn có hạn ( thường từ 6 ÷ 12) làm nên sự phân bố vận tốc không đều trên một số mặt cắt loại chảy tạo nên một số chuyển động xoáy, loại quẩn trong các máng dẫn. Mặt khác, chất lỏng hoạt động thực tế có độ nhớt nhất định gây tổn thất nhất định trong loại chảy.
Vì những ảnh hưởng thực tại này mà cột áp thực tại của bơm sẽ nhỏ hơn cột áp lý thuyết. Vì vậy, cột nước thực tế của bơm ly tâm Hlt được tính theo công thức:

e z : Hệ số kể tới ảnh hưởng của số cánh dẫn có giới hạn đến cột nước, liên hệ là hệ số cột áp.
z: Số cánh dẫn của bánh công tác.
HH : Hệ số kể tới tổn thất năng lượng của hãng chất lỏng chuyển động qua bánh công tác, nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố ( kích thước, kết cấu của bánh công tác và những bộ phận dẫn hướng…), liên hệ là hiệu suất độ cao của bánh công tác. Lẻ thường, đối với bơm ly tâm thì hH = 0,7 ÷ 0,9.
Qua phương trình cơ bản của máy bơm ly tâm, ta còn thấy muốn cho độ cao bơm có lợi nhất thì bánh công tác phải có số cánh dẫn phù hợp và góc độ công thức cánh bơm hợp lý.
>>> Nghiên cứu thêm thông báo khác tại đây <<<

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0