Dubai điều chỉnh 20% giá bất động sản vào năm 2015

. Theo một bài nghiên cứu của Standard & Poor, thị trường bất động sản tại UAE đang chuẩn bị có sự điều chỉnh giá hiện tại, đây là điều đang được mong

Long Hậu Riverside dự án Nhà phố đất nền hàng đầu góc view rộng
Cho thuê bán căn hộ Masteri Thảo Điền hiện đại thoáng mát và yên tĩnh
Dự án chung cư cao cấp Millennium – ưu đãi “khủng” dịp cuối năm
. Theo một bài nghiên cứu của Standard & Poor, thị trường bất động sản tại UAE đang chuẩn bị có sự điều chỉnh giá hiện tại, đây là điều đang được mong đợi sau ba năm tăng giá mạnh, nhưng cần tránh lặp lại cuộc khủng hoảng bất động sản tại Dubai trong năm 2009. Sau khi giá đạt đỉnh vào năm 2014, thị trường bất động sản tại UAE đã được thiết lập để ổn định hơn trong năm 2015 và đầu năm 2016. Bất động sản thương mại bán lẻ và văn phòng cần chứng minh được sự phục hồi hơn hẳn so với việc cung cấp số lượng lớn các phòng khách sạn theo dự kiến, trong hội chợ triển lãm EXPO năm 2020

Theo dự kiến, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất sẽ điều chỉnh giá thị trường bất động sản sau ba năm tăng mạnh.
Theo một bài nghiên cứu của Standard & Poor, thị trường bất động sản tại UAE đang chuẩn bị có sự điều chỉnh giá hiện tại, đây là điều đang được mong đợi sau ba năm tăng giá mạnh, nhưng cần tránh lặp lại cuộc khủng hoảng bất động sản tại Dubai trong năm 2009.
Sau khi giá đạt đỉnh vào năm 2014, thị trường bất động sản tại UAE đã được thiết lập để ổn định hơn trong năm 2015 và đầu năm 2016. Các thị trường đang đối mặt với một sự thay đổi về điều kiện hoạt động mà có thể gây ra việc giảm hiệu suất.
Giá dầu trên thế giới đã giảm mạnh kể từ tháng 6/2014, theo đánh giá của S&P, giá có thể vẫn giữ ở mức “tương đối yếu” trong suốt năm nay và năm tới.
Theo ông Franck Delage, chuyên gia phân tích tín dụng của S&P: “Chúng tôi tin rằng các công ty bất động sản tại UAE có vũ khí tốt hơn để đối phó với tình trạng suy thoái hiện nay và sẽ có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu”.
Đa dạng hóa nền kinh tế, nhân khẩu học, và các biện pháp bảo vệ từ các nhà điều hành ở địa phương sẽ giúp ngăn chặn một cuộc khủng hoảng bất động sản như trong năm 2009. Cần có cơ cấu vốn mạnh mẽ hơn và doanh thu tốt.
Bất động sản thương mại bán lẻ và văn phòng cần chứng minh được sự phục hồi hơn hẳn so với việc cung cấp số lượng lớn các phòng khách sạn theo dự kiến, trong hội chợ triển lãm EXPO năm 2020.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Từ khóa:
Dubai,Thị trường bất động sản tại uae

Chung cư sẽ tăng giá sau ngày 1/7?

Quy định về việc mua phí bảo lãnh với các dự án có hiệu lực từ 1/7/2015, đồng nghĩa với việc giá chung cư sẽ tăng.
Điều 56 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 (có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2015) quy định: “Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng”.
Nhiều khả năng người mua nhà sẽ “cõng” thêm phí bảo lãnh từ ngày 1/7/2015.
Theo các chuyên gia, nếu quy định này đi vào thực tiễn thì người mua chung cư sẽ phải cõng thêm cả khoản phí này trên lưng.
Trong buổi tọa đàm “Quy định bảo lãnh ngân hàng: Bảo vệ quyền lợi người mua nhà hình thành trong tương lai” do Hiệp hội bất động sản TP.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0