Giá nhà tăng 2,5% tại các nước Liên minh châu Âu

. Tại Tây Ban Nha thị trường đã khá ổn định, giá tăng 1,6% so với năm trước và đã tăng đều đặn mỗi quý nhưng sự tăng trưởng ổn định này đã bị chững lạ

Dự án đất nền nhà phố và biệt thự Novaworld Phan Thiết Phan Thiết thuận lợi sinh sống đầy cá tính
Barya Citi dự án Nhà phố nội thất chất lượng sát trung tâm
Bán gạch thông gió giá rẻ
. Tại Tây Ban Nha thị trường đã khá ổn định, giá tăng 1,6% so với năm trước và đã tăng đều đặn mỗi quý nhưng sự tăng trưởng ổn định này đã bị chững lại trong quý I/2015 khi giá giảm 0,5%. Tăng trưởng giá nhà đất hàng năm cao nhất trong quý đầu năm 2015 được ghi nhận tại Ireland với mức tăng trưởng 16,8%, tiếp theo là Thụy Điển đạt 11,6%, Hungary khoảng 9,7% và Anh là 8,5%. Trên cơ sở hàng quý, tăng trưởng mạnh nhất ở Romania, nơi giá tăng 4,1% so với quý IV/2014, tiếp theo là Thụy Điển với mức tăng trưởng hàng quý là 3,9%, 3,7% ở Hungary và Đan Mạch tăng 3,5%. Ireland có thể có tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất nhưng giá đã giảm 0,9% trong quý đầu tiên của năm 2015 so với mức tăng trưởng 3,9% trong quý IV/2014

Theo các chỉ số mới được công bố, Giá nhà đã tăng 2,5% đối với các nước thuộc Liên minh châu Âu trong quý I/2015.
Các chỉ số từ Eurostat, cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu cho thấy: So với quý I/2014 giá bất động sản tăng 0,3% trong khu vực đồng Euro và 0,6% trong toàn EU.
Có sự khác biệt lớn giữa những thị trường nhà đất tăng trưởng nhanh nhất và những thị trường có giá bất động sản đang tụt dốc.
Tăng trưởng Giá nhà đất hàng năm cao nhất trong quý đầu năm 2015 được ghi nhận tại Ireland với mức tăng trưởng 16,8%, tiếp theo là Thụy Điển đạt 11,6%, Hungary khoảng 9,7% và Anh là 8,5%.

Thanh khoản tăng mạnh, dự án đất nền “đắt” khách

Một đợt mở bán dự án đất nền ở quận 7, Tp.HCM thu hút đông đảo nhà đầu tư tham dự.
Ngân Huyền
Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, việc Bộ Xây dựng ban hành quy định cho phép các dự án đất nền được phân lô, bán nền và tự xây dựng đã giúp phân khúc đất nền dự án thu hút khách hàng.


Giá giảm cao nhất được ghi nhận ở Latvia với 5,8%, tiếp theo là Ý giảm 3,3%, Pháp giảm 1,6% và giảm 1,4% ở Slovenia.
Trên cơ sở hàng quý, tăng trưởng mạnh nhất ở Romania, nơi giá tăng 4,1% so với quý IV/2014, tiếp theo là Thụy Điển với mức tăng trưởng hàng quý là 3,9%, 3,7% ở Hungary và Đan Mạch tăng 3,5%.
Giá nhà giảm theo quý cao nhất được ghi nhận ở Bỉ, Cyprus và Croatia, cùng giảm 2,8%.
Một cái nhìn sâu sắc về các số liệu cho thấy trên các thị trường bất động sản, ngay cả ở những nước có tốc độ tăng giá mạnh đang dao động. Ireland có thể có tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất nhưng giá đã giảm 0,9% trong quý đầu tiên của năm 2015 so với mức tăng trưởng 3,9% trong quý IV/2014.
Tại Tây Ban Nha thị trường đã khá ổn định, giá tăng 1,6% so với năm trước và đã tăng đều đặn mỗi quý nhưng sự tăng trưởng ổn định này đã bị chững lại trong quý I/2015 khi giá giảm 0,5%. Một mô hình tương tự có thể được nhìn thấy ở nước láng giềng Bồ Đào Nha.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Từ khóa:
Tây Ban Nha,Giá nhà,Giá nhà,Tăng trưởng giá nhà đất,Các chỉ số từ eurostat

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0