Giá thuê nhà tại Anh tăng 2,5% so với cùng kỳ

. Giá cho thuê bất động sản tăng ở tất cả các khu vực tại Anh tính tới tháng 6/2015, giá bất động sản cho thuê tăng mạnh nhất ở London 3,8%, tiếp đến

Đà Nẵng – thành phố của bất động sản nghỉ dưỡng
City Garden cho thuê hấp dẫn khách hàng từ cái nhìn đầu tiên
Thương hiệu của dự án Palm City Keppel Land quận 2
. Giá cho thuê bất động sản tăng ở tất cả các khu vực tại Anh tính tới tháng 6/2015, giá bất động sản cho thuê tăng mạnh nhất ở London 3,8%, tiếp đến là khu vực phía Đông 2,6% và Đông Nam 2,5%. Theo số liệu thống kê gần nhất của cơ quan Thống kê Quốc gia, có những khác biệt về khu vực như giá thuê tăng 2,5% ở Anh, 2,1% ở Scotland và 0,8% ở Xứ Wales. Ông giải thích rằng, nhu cầu đối với tài sản cho thuê đến từ người không có khả năng mua bất động sản trên thị trường nhà ở và những người muốn tìm những bất động sản cho thuê phù hợp với lối sống của họ, điều này khiến giá nhà cho thuê gia tăng

giá thuê nhà tư nhân ở Anh tăng 2,5% trong 12 tháng qua, tính tới tháng 6/2015.
Theo số liệu thống kê gần nhất của cơ quan Thống kê Quốc gia, có những khác biệt về khu vực như giá thuê tăng 2,5% ở Anh, 2,1% ở Scotland và 0,8% ở Xứ Wales.
Giá cho thuê bất động sản tăng ở tất cả các khu vực tại Anh tính tới tháng 6/2015, giá bất động sản cho thuê tăng mạnh nhất ở London 3,8%, tiếp đến là khu vực phía Đông 2,6% và Đông Nam 2,5%.
Kể từ đầu năm 2012, giá bất động sản cho thuê tại Anh đã tăng trưởng hàng năm dao động ở mức 1,4 – 3,0% so với năm trước. Ngoại trừ tại London giá vẫn tăng 1,7% trong cùng kỳ.
Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất đối với giá thuê trung bình kể từ tháng 1/2013. Theo ông Steve Bolton – người sáng lập Công ty bất động sản Platinum Property Partners, giá tăng là do thiếu những bất động sản phù hợp, cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh mẽ.
Ông giải thích rằng, nhu cầu đối với tài sản cho thuê đến từ người không có khả năng mua bất động sản trên thị trường nhà ở và những người muốn tìm những bất động sản cho thuê phù hợp với lối sống của họ, điều này khiến giá nhà cho thuê gia tăng.
Giá thuê nhà sẽ không có khả năng giảm trong thời gian tới, đặc biệt là khi các chủ doanh nghiệp cho thuê nhà đang đối mặt với sự gia tăng của một số chi phí. Triển vọng về một sự gia tăng lãi suất, cùng với việc giảm thuế suất thế chấp đang được đưa ra trong ngân sách, có thể gây áp lực cho một số chủ nhà cho thuê, tăng tiền thuê của họ khi họ xem xét để thu lại một phần lợi nhuận của họ.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Từ khóa:

Bất động sản Thụy Sĩ tăng quá nóng dẫn đến nguy cơ “bong bóng”

Theo nghiên cứu được Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ công bố ngày 4/8, thị trường bất động sản ở nước này tăng quá nóng trong bối cảnh nền kinh tế bị thu hẹp, dẫn đến nguy cơ “bong bóng” kinh tế kể từ năm 1991.
Ảnh minh họa.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0