Không dễ bán nhà cho Tây

. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã kỳ vọng bán nhà cho người nước ngoài khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực. Nhưng có bán được nhà cho đối tượng

Lên ý tưởng thiết kế với gạch bông gió
Safira Quận 9 – Cơ hội đầu tư hấp dẫn năm 2018
Không gian nội thất quán trà sữa chuyên nghiệp giải trí phong phú
. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã kỳ vọng bán nhà cho người nước ngoài khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực. Nhưng có bán được nhà cho đối tượng này hay không lại là câu hỏi mà không phải doanh nghiệp nào cũng có câu trả lời. Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 cho phép những đối tượng này chỉ cần có visa nhập cảnh vào Việt Nam là được phép mua không hạn chế số lượng căn hộ, nhà đất để ở, cho thuê hoặc bán lại. Chỉ còn vài tuần nữa là cánh cửa chính thức mở toang cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam. Vốn đã có kinh nghiệm bán nhà cho người nước ngoài, ông Christopher Piro, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Indochina Land cho rằng, người nước ngoài và Việt kiều sẽ không bỏ lỡ cơ hội sau khi luật đã mở để mua nhà vừa để ở, vừa để đầu tư

Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã kỳ vọng bán nhà cho người nước ngoài khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực. Nhưng có bán được nhà cho đối tượng này hay không lại là câu hỏi mà không phải doanh nghiệp nào cũng có câu trả lời.
Chỉ còn vài tuần nữa là cánh cửa chính thức mở toang cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam. Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 cho phép những đối tượng này chỉ cần có visa nhập cảnh vào Việt Nam là được phép mua không hạn chế số lượng căn hộ, nhà đất để ở, cho thuê hoặc bán lại.
Những quy định mới thông thoáng hơn rất nhiều so với những giới hạn từ trước đến nay về đối tượng được mua, số căn nhà được sở hữu và quyền sở hữu. Nhưng, có bán được nhà cho đối tượng khách hàng mới hay không lại là thách thức không nhỏ đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản.
Tại TP.HCM, Phú Mỹ Hưng hiện là khu đô thị có sức hút mạnh nhất đối với cộng đồng người nước ngoài
Những nhà đầu tư như ông Lawrence Peh, Tổng giám đốc ParkCity Hanoi đã chờ đợi sự thông thoáng này từ lâu và chỉ đợi quy định mới có hiệu lực là sẽ chào bán sản phẩm. ParkCity Hanoi đang nhận đăng ký mua nhà tại tiểu khu Evelyne Gardens và dự kiến sẽ mở bán chính thức sau khi Luật Nhà ở đi vào cuộc sống. Ông kỳ vọng, với vị trí gần trung tâm đô thị mới của Hà Nội ở phía Tây và được phát triển theo mô hình “ngôi nhà trong công viên”, ParkCity Hanoi sẽ thu hút người nước ngoài mua hoặc thuê nhà. 
Vốn đã có kinh nghiệm bán nhà cho người nước ngoài, ông Christopher Piro, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Indochina Land cho rằng, người nước ngoài và Việt kiều sẽ không bỏ lỡ cơ hội sau khi luật đã mở để mua nhà vừa để ở, vừa để đầu tư. Những người nước ngoài đã sống 3-5 năm ở Việt Nam và có ý định làm việc lâu dài tại đây sẽ là đối tượng đầu tiên xuống tiền mua nhà, thay vì phải đi thuê như trước đây.
Tiếp theo là Việt kiều mua nhà với mục đích đầu tư và sau khi quy định mới có hiệu lực, họ có thể mua một lúc vài căn nhà với quyền sở hữu lâu dài giống như người Việt Nam.
Một đối tượng khách hàng không kém phần quan trọng được ông Christopher Piro chỉ ra là các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông và Singapore. Những khách hàng này sẽ nhắm đến 2 thị trường tiềm năng là bất động sản nghỉ dưỡng và nhà ở tại TP.HCM. Họ sẽ tìm mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc giống như họ đã mua ở Phuket (Thái Lan) và Bali (Indonesia), trong khi giá bán ở Việt Nam hiện nay chỉ bằng một nửa so với hai nơi kia.
Đồng thời, đối với những nhà đầu tư này, TP.HCM đang khá hấp dẫn do kinh tế tăng trưởng cao, hạ tầng phát triển nhanh và lợi nhuận cho thuê nhà ở khá tốt (5-8%/năm).
Thực tế, mặc dù bị hạn chế, nhưng một số doanh nghiệp bất động sản đã bán được số lượng không nhỏ nhà ở cho khách hàng nước ngoài và Việt kiều. Tại TP.HCM, Phú Mỹ Hưng hiện là khu đô thị có sức hút mạnh nhất đối với cộng đồng người nước ngoài. Trong tổng số 27.000 người đang sinh sống tại Phú Mỹ Hưng, có tới hơn 40% là người nước ngoài đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Mỹ. Đặc biệt, đã có hơn 300 người nước ngoài ký hợp đồng mua nhà tại đây.
Trong khi đó, Indochina Land đã bán được tổng cộng 200 căn nhà cho người nước ngoài, với doanh số 75 triệu USD.
Mặc dù vậy, ông Christopher Piro cho rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng và đủ khả năng bán nhà cho người nước ngoài. Phần lớn doanh nghiệp bất động sản đều tập trung xây nhà để bán cho người Việt Nam và ít có định hướng thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người nước ngoài.
Đối với người nước ngoài, giá bán có thể không quan trọng, mà họ chú trọng môi trường sống và dịch vụ tiện ích. Sở dĩ những dự án của Indochina Land và Phú Mỹ Hưng thu hút được nhiều người nước ngoài mua nhất vì nằm ở những vị trí đắc địa, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và có tiện ích thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của người nước ngoài về môi trường sống.
Hiện nay, Phú Mỹ Hưng giống như một “khu đô thị Liên Hợp Quốc” thu nhỏ tại TP.HCM vì được quy hoạch đồng bộ, môi trường trong lành, sản phẩm đa dạng, phù hợp với phong cách sống của dân cư đến từ nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.  Một điểm cộng nữa là dịch vụ giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí tại đây cũng đầy đủ và đa dạng. Tại Phú Mỹ Hưng, có hệ thống trường đa dạng từ mẫu giáo đến đại học như Trường quốc tế Nam Sài Gòn, Trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc.
Vì vậy, không chỉ có người nước ngoài ở TP.HCM, mà cả các nhà đầu tư, doanh nhân làm việc tại Đồng Nai, Bình Dương cũng chọn thuê hoặc mua nhà ở Phú Mỹ Hưng để có môi trường tốt cho con cái học tập.
Một trong những thách thức nữa trong việc bán nhà cho người nước ngoài là những thủ tục mua bán có thể làm nản lòng người nước ngoài nếu không được doanh nghiệp hỗ trợ.
Một nữ khách hàng người Pháp cho biết, bà đã sống ở Việt Nam 16 năm và rất muốn sở hữu một căn nhà, chứ không thích thuê. Nhưng sau khi tìm hiểu, bà thấy quy định dành cho người nước ngoài mua nhà rất phức tạp, bởi ở châu Âu, bà chỉ mất 2 tuần, còn ở Việt Nam, có thể mất tới 9 tháng mới hoàn tất các thủ tục mua bán.
Đã có lúc bà muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự giải thích, tư vấn, hỗ trợ về thủ tục của Phú Mỹ Hưng, nên bà là người nước ngoài đầu tiên mua nhà tại Phú Mỹ Hưng được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Cũng nhờ sự hỗ trợ này mà ngày càng có nhiều khách hàng là người nước ngoài mua nhà tại Phú Mỹ Hưng được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở.
DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư

Từ khóa:

Mở bán đợt cuối tòa Park 5

Căn hộ mẫu, Vinhomes Times City – Park Hill.
P.V
Chưa đầy 3 tháng sau khi ra mắt dự án Vinhomes Times City – Park Hill (Hà Nội), hơn 1.500 căn hộ tại đây đã có chủ, nguồn tin từ Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết.Đợt cuối mở bán tòa Park 5 thuộc dự án này – do Đất Xanh Miền Bắc tổ chức – sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12/7/2015.Bên cạnh các tiện ích hoàn chỉnh đã đi vào hoạt động từ trước của khu đô thị Times City giai đoạn 1: trường học, bệnh viện, các khu vui chơi giải trí hiện đại như thủy cung, quảng trường nhạc nước…, Vinhomes Times City – Park Hill còn được thiết kế thêm nhiều tiện ích chỉ dành riêng cho cộng đồng cư dân nơi đây, như sân chơi phun nước quy mô lớn, bể bơi ngoài trời, quảng trường trung tâm, phố đi dạo và mua sắm, vườn nướng BBQ, hệ thống sân thể thao… Nhờ cách thiết kế, toàn bộ khu căn hộ không chỉ tách biệt hẳn khỏi các trung tâm thương mại, mà còn được bao quanh bởi không gian thiên nhiên, cảnh quan, sân vườn.Park 5 có căn hộ hai phòng ngủ với giá bán từ 2,4 tỷ đồng mỗi căn, do Đất Xanh Miền Bắc độc quyền phân phối.Trong lần mở bán đợt cuối tòa Park 5 thuộc dự án này, Đất Xanh Miền Bắc tặng khách hàng máy tính bảng iPad Mini 3 – 16 GB, trị giá 8 triệu đồng.Chính sách vay vốn ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ Vinhomes Times City Park Hill:Chính sách 1:Khách hàng thanh toán trước hạn 95% giá trị căn hộ sẽ được hưởng mức chiết khấu tương đương 9,5%/năm trên khoản tiền và số ngày thanh toán trước hạn (mức chiết khấu này có thể thay đổi mà không cần báo trước).Chính sách 2:Hỗ trợ vay tới 85% giá trị căn hộ với các điều kiện vay vốn theo quy định;Quà tặng tiền mặt từ Techcombank lên tới 2% giá trị căn hộ;Ân hạn nợ gốc và miễn phí trả nợ trước hạn cho 75% giá trị căn hộ trong vòng 24 tháng và 10% giá trị căn hộ trong vòng 9 tháng kể từ ngày giải ngân;Lãi suất 0% cho thời gian thanh toán trước hạn theo tiến độ hợp đồng mua bán.Chính sách 3:Hỗ trợ vay tới 75% giá trị căn hộ với các điều kiện vay vốn theo quy định;Ân hạn nợ gốc trong vòng 24 tháng kể từ ngày giải ngân;Miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất;Lãi suất 0% cho khoản vay 45% trong 10 tháng (không chậm hơn 30/4/2016) và cho khoản vay 25% trong 20 tháng (không chậm hơn 28/2/2017).* Thông tin chi tiết:Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền BắcHotline: 0976271258.(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
iPadTechcombankMáy tính bảngLãi suấtvay vốnCổ phầntimes cityminithể thaochính sách
.


Luật nhà ở sửa đổ,Bán nhà cho người nước ngoài

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0