Mốt thuê ‘Tây’ để câu khách mua nhà ở Trung Quốc

. Theo tờ báo, một số nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã thuê công dân nước ngoài giả danh người nổi tiếng để thúc đẩy doanh số ở những vùng hẻ

Có nên đầu tư căn hộ Palm Garden
Giới thiệu thông tin dự án Zeitgeist Nhà Bè
Empire City khiến cuộc sống thêm xanh hơn
. Theo tờ báo, một số nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã thuê công dân nước ngoài giả danh người nổi tiếng để thúc đẩy doanh số ở những vùng hẻo lánh hay “những đô thị ma”. Thuê người nước ngoài giả danh người nổi tiếng để xuất hiện tại lễ giới thiệu dự án là chiêu mới nhằm thu hút khách của giới phát triển bất động sản ở Trung Quốc. Một phóng sự trên New York Times nói về cách độc đáo mà người Trung Quốc đang áp dụng xử lý những bất động sản tồn đọng. Người nước ngoài giả làm người nổi tiếng tại sự kiện của các công ty bất động sản ở Trung Quốc. Bong bóng bất động sản ở Trung Quốc đã tạo ra những dự án nhà ở không cần thiết. Khi trả lời phóng viên, một người môi giới bất động sản ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh cho biết “Ở Trung Quốc, nhiều bất động sản, đặc biệt là các vùng hẻo lánh, được định giá quá cao

Thuê người nước ngoài giả danh người nổi tiếng để xuất hiện tại lễ giới thiệu dự án là chiêu mới nhằm thu hút khách của giới phát triển bất động sản ở Trung Quốc .
Một phóng sự trên New York Times nói về cách độc đáo mà người Trung Quốc đang áp dụng xử lý những bất động sản tồn đọng. Theo tờ báo, một số nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã thuê công dân nước ngoài giả danh người nổi tiếng để thúc đẩy doanh số ở những vùng hẻo lánh hay “những đô thị ma”.
Phóng viên David Borenstein của New York Times đã tới các vùng phía tây Trung Quốc. Tại đây, ông quay phim những công ty chuyên cung cấp người nước ngoài cho các doanh nghiệp bất động sản.
Khi trả lời phóng viên, một người môi giới bất động sản ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh cho biết: “ở Trung Quốc, nhiều bất động sản, đặc biệt là các vùng hẻo lánh, được định giá quá cao. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có cách giải quyết: Tạo chất quốc tế cho những nơi đó”.
“Các nhà đầu tư bất động sản sẽ tạo được niềm tin với người mua nếu thuê người nước ngoài tới lễ công bố dự án. Khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy đây không phải khu nhà xa xôi do một nhà đầu tư vô danh xây dựng nữa. Nó sẽ trở thành một thành phố quốc tế trong tương lai”, người môi giới bất động sản nhận định.
Người môi giới này giải thích rằng khách hàng – các nhà phát triển bất động sản – có thể chọn người chụp ảnh cùng tại sự kiện của họ, từ quốc tịch tới màu da.
“Hiện tại, giá thuê người da trắng rất đắt”, một người môi giới khác nói với Borenstein. “Thế nhưng, sự xuất hiện của họ sẽ làm cho khu bất động sản có vẻ sang trọng hơn.”
Người nước ngoài giả làm người nổi tiếng tại sự kiện của các công ty bất động sản ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily
Nếu khách hàng không đủ tiền để trả phí cho một người nước ngoài da trắng, họ có thể chọn một người da màu. Đó sẽ là người có “tính cách rất cởi mở, nhưng chấp nhận giá rẻ hơn – khoảng 1.000 nhân dân tệ (160 USD) mỗi lần.
Sau khi ký hợp đồng với các công ty chuyên cung cấp người, những người nước ngoài phải sử dụng danh tính mới và phải diễn như những người mẫu và diễn viên.

Condotel, kênh đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Các căn condotel Grand Central có diện tích từ 41 – 71 m2, với mức giá được xem là khá cạnh tranh: từ 2,5 tỷ đồng.
P.V
Thời gian gần đây, thay vì chọn những resort hoặc khách sạn để ở, nhiều du khách lại có xu hướng chọn lựa condotel – những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi như bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung – để ở, đặc biệt là những khách đi nghỉ dưỡng thời gian dài.Là hình thức căn hộ nghỉ dưỡng có thể dùng để cho thuê lại như một phòng của khách sạn trong thời gian không sử dụng, condotel đang trở thành một mô hình kinh doanh mới của bất động sản nghỉ dưỡng.


Tờ New York Times lưu ý rằng chưa ai dám chắc về tính hiệu quả của việc thuê người nước ngoài đối với hoạt động bán bất động sản, nhưng xét sự phổ biến của hành vi này cho thấy nó phát huy hiệu quả, ít nhất là theo quan điểm của các doanh nghiệp bất động sản.
Bong bóng bất động sản ở Trung Quốc đã tạo ra những dự án nhà ở không cần thiết. Theo tờ Bloomberg, nguồn cung căn hộ sang trọng ở những vùng hẻo lánh nhất của Trung Quốc đã vượt quá xa nhu cầu của người dân.
DiaOcOnline.vn – Theo Zing

Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0