Người Trung Quốc săn nhà đất khắp nơi

. Bộ trưởng Tài chính Úc Joe Hockey hôm 9-6 cho biết nhà chức trách đang mở rộng cuộc điều tra hành vi mua nhà trái phép của người nước ngoài. Người g

An sinh chất lượng tuyệt vời tại The Avila 2
Cải tạo mới nội thất quán cafe trọn gói
Dự án chung cư Millennium – chốn an cư lí tưởng đời sống thượng lưu
. Bộ trưởng Tài chính Úc Joe Hockey hôm 9-6 cho biết nhà chức trách đang mở rộng cuộc điều tra hành vi mua nhà trái phép của người nước ngoài. Người giàu Trung Quốc có ý định kéo đến vùng Nam Thái Bình Dương để tìm mua đảo nhỏ. Không chỉ vung tiền thâu tóm bất động sản ở Úc, người giàu Trung Quốc còn có ý kéo đến vùng Nam Thái Bình Dương để tìm mua đảo nhỏ. Khoảng 200 giao dịch loại này đang bị điều tra do vi phạm luật đầu tư. Trong khi đó, nhà chức trách Ý đang đau đầu trước việc cộng đồng người nhập cư Trung Quốc đang ăn nên làm ra – thể hiện qua việc mua bất động sản, xe đắt tiền, mở cơ sở kinh doanh… – nhưng lại không đóng góp gì cho kinh tế địa phương. Theo ông Hockey, Sở Thuế vụ Úc (ATO) tiếp tục huy động mọi nguồn lực của chính phủ để điều tra bất kỳ thông tin nào liên quan đến công dân nước ngoài mua bất động sản trái phép ở Úc

Người giàu Trung Quốc có ý định kéo đến vùng Nam Thái Bình Dương để tìm mua đảo nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Úc Joe Hockey hôm 9-6 cho biết nhà chức trách đang mở rộng cuộc điều tra hành vi mua nhà trái phép của người nước ngoài. Khoảng 200 giao dịch loại này đang bị điều tra do vi phạm luật đầu tư.
Bề nổi của tảng băng chìm
Theo ông Hockey, Sở Thuế vụ Úc (ATO) tiếp tục huy động mọi nguồn lực của chính phủ để điều tra bất kỳ thông tin nào liên quan đến công dân nước ngoài mua bất động sản trái phép ở Úc. Quan chức này cho rằng những gì biết được hiện nay có thể chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”.
Nếu như tháng 5, chỉ có khoảng 100 trường hợp mua bán bất hợp pháp bị điều tra thì con số này đã tăng lên gần gấp đôi trong tháng 6. Theo Bộ trưởng Hockey, cuộc điều tra đang tập trung vào những bất động sản có giá trị từ 300.000 đô la Úc (khoảng 5 tỉ đồng) đến hơn 40 triệu đô la Úc. Luật pháp Úc hiện cấm người nước ngoài mua nhà cửa đã có sẵn nhưng cho phép và khuyến khích họ đầu tư vào những dự án bất động sản mới.
Một căn nhà được rao bán ở TP Sydney – Úc Ảnh: Bloomberg News
Trong những năm gần đây, giá bất động sản ở tại một số thành phố lớn nhất nước Úc như Sydney và Melbourne tăng vọt, dẫn đến lo ngại rằng người nước ngoài, đặc biệt là công dân Trung Quốc, đang làm thị trường tăng nhiệt.
Theo số liệu của CoreLogic RP Data – công ty phân tích dữ liệu bất động sản hàng đầu Úc, giá nhà ở tại Sydney đã tăng 15% trong giai đoạn từ tháng 5-2014 đến tháng 5-2015, trung bình đạt khoảng 752.000 đô la Úc/căn. Tại Melbourne, 2 con số này lần lượt là 9% và 569.500 đô la Úc.
Không chỉ vung tiền thâu tóm bất động sản ở Úc, người giàu Trung Quốc còn có ý kéo đến vùng Nam Thái Bình Dương để tìm mua đảo nhỏ. Ông Lâm Đông, người sáng lập Hiệp hội Các chủ đảo Trung Quốc (hiện gồm 60 thành viên), nói với nhật báo Quảng Đông rằng ông và 5 người nữa lên kế hoạch bay đến các đảo quốc Fiji, Tuvalu, Tahiti trong tháng này để xúc tiến kế hoạch trên.
Theo ông Lâm, Fiji là điểm đến hàng đầu vì có hơn 300 hòn đảo và chúng “không quá đắt, chỉ khoảng 3 triệu nhân dân tệ (10,5 tỉ đồng) một đảo”. Trước đó, ông Lâm đã cố gắng mua một hòn đảo nhỏ ở Canada nhưng không thành.
“Đánh cắp” tiền của Ý
Trong khi đó, nhà chức trách Ý đang đau đầu trước việc cộng đồng người nhập cư Trung Quốc đang ăn nên làm ra – thể hiện qua việc mua bất động sản, xe đắt tiền, mở cơ sở kinh doanh… – nhưng lại không đóng góp gì cho kinh tế địa phương.
Sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm, cảnh sát tài chính Ý phát hiện hơn 4,9 tỉ USD (kiếm được từ hàng giả, mại dâm, bóc lột lao động và trốn thuế) đã được chuyển lậu về Trung Quốc. Phân nửa số tiền này đi qua một trong những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc là Ngân hàng Trung Quốc. Một khi rời khỏi nước Ý, số tiền này mau chóng mất hút phía sau bức tường lửa pháp lý khổng lồ của Trung Quốc.
Giới chức Ý cho biết Bắc Kinh lâu nay luôn tìm kiếm sự giúp đỡ của phương Tây trong việc săn lùng tội phạm kinh tế chạy trốn ra nước ngoài song lại không hợp tác điều tra trong vụ việc nêu trên. “Dù rất cố gắng nhưng chúng tôi không thể liên hệ chính thức với cơ quan tư pháp và công an Trung Quốc. Chúng tôi chỉ mới phát hiện 50% sự thật của vụ việc” – ông Pietro Suchan, một công tố viên ở TP Florence  cho biết.
Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói không hề biết gì về cáo buộc trên, đồng thời nhắc lại cam kết “tăng cường hợp tác thực thi pháp luật với các nước khác, phối hợp trấn áp và trừng trị tội phạm xuyên quốc gia”.
DiaOcOnline.vn – Theo Người Lao động

Từ khóa:
Người giàu trung quốc,Bất động sản ở úc

Euro sụt giá, nhà giàu châu Á đổ tiền vào bất động sản châu Âu

Đối với các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia, đồng euro giảm giá mạnh so với tất cả các đồng tiền chính châu Á khác tạo ra một ‘món hời’ trong thị trường bất động sản.
Nhiều nhà đầu tư châu Á nhảy vào bất động sản châu Âu, đặt cược rằng EUR sắp phục hồi – Ảnh: Reuters
Ông Stephen Diggle, quản lý Vulpes Investment Management – quỹ đầu tư Singapore đã kiếm được 2,7 tỷ USD trong thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu, hiện đang đến thành phố Flensburg (Đức) để đặt cược rằng đợt sụt giá của đồng tiền chung châu Âu sắp kết thúc.
Quỹ đầu tư của Diggle đã mua 1.200 căn hộ ở Đức, trong đó có nhiều căn tọa lạc tại thành phố có 90.000 dân này.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0