Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình ảnh thế của phong thủy, văn phòng vận hành cũng có một vài bài trí tương tự với nhà ở. Nhưng có những ít điểm kh

Chất lượng căn hộ giá rẻ dự án căn hộ Gem Riverside Đất Xanh được khẳng định bởi Đất Xanh Group
West Intela chung cư nằm ngay cửa ngõ nhiều tiện ích
Quy trình thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp

Trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình ảnh thế của phong thủy, văn phòng vận hành cũng có một vài bài trí tương tự với nhà ở. Nhưng có những ít điểm khác do sự bàn giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng toả nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có những điều chỉnh sao cho thật hoàn hảo.

Thiết kế nội thất văn phòng sao cho hài hoà với phong thủy đem đến sự thân thiện đồng thời sẽ làm cho công việc của mỗi người sẽ trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn. Vậy sắp xếp nội thất văn phòng làm sao sao cho tương thích với phong thuỷ? Mời các chúng ta theo dõi chi tiết bài viết sau đây .
Hai nhân tố đó là địa điểm và phương hướng chọn lựa khả năng xấu của nội thất văn phòng.
Khu vực giành cho nhân viên vận hành thì cần đi đến chặt chẽ, nhưng cũng không nên làm quên cái tôi của mỗi nhân viên. Nếu sắp xếp bàn vận hành kiểu mỗi người một góc thì sẽ không đẹp bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn. Khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp.
Guangzhou-Open-Office-Furniture-Ideas
Chúng ta cần biết ánh sáng mặt trời hữu dụng để tăng dương và giảm âm thanh cho văn phòng. Do đó một số địa điểm ngồi khuất góc thì cần được cung ứng bằng ánh sáng nhân tạo. Tất nhiên là màu sắc của toàn văn phòng có sự thống nhất nhưng đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm xuống độ tối. Ngược lại một số bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm và có cơ hội là màu của nguyên liệu xốp, có hoa văn hoặc gai (nhân tố âm) để cân bằng lại nhân tố dương
Đây là một ví dụ về cách tổ chức thiết kế văn phòng theo kểu hiện đại và thân thiện theo dạng home office, tức là tránh việc ngăn chia manh mún đóng kín, tạo môi trường hoạt động thân thiện và tân tiến hơn, công việc làm sẽ có hiệu quả hơn.
Vì vậy trần văn phòng thường là một số tấm thạch cao có bề mặt gai và không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho hầu hết địa điểm vận hành. Sàn nhà nên được trải thảm hoặc lát gạch không bóng loáng để tránh phản chiếu ánh sáng phức tạp.
Vị trí của các thành phần luôn tin tưởng dùng ưu tiên người lãnh đạo – nhân viên kinh doanh – khách- bộ phận phụ trợ. Trong đó người lãnh đạo phải ngồi sao cho kiểm soát khả quan không gian bên ngoài và hướng giao tiếp và tầm nhìn được thoải mái. Chú ý, địa điểm đó không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh thực trạng xung xát. Còn bàn làm việc đối với các nơi chủ chốt thì  nên tránh quay lưng ra cửa kết nối vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn hoạt động của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ mở ngoài ra tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên ngoại khu.
Văn phòng được bài trí nội thất cho thật hoàn hảo với phong thuỷ sẽ giúp công việc tiện lợi, môi trường sẽ trở nên thân thiện và hài hoà hơn rất nhiều.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0