Từ 1/7, đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ

. Theo Điều 29, Nghị định 43, thửa đất sử dụng được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của UBND cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa

Nguyên tắc thiết kế nội thất showroom cao cấp
Luật Nhà ở 2014: Niềm tin trong ngày đầu có hiệu lực
Sau ‘đại địa chấn’, dân Trung Quốc đổ xô bán tháo nhà đất
. Theo Điều 29, Nghị định 43, thửa đất sử dụng được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của UBND cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành mà diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Nghị định cũng có quy định chi tiết đối với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất và không vi phạm pháp luật đất đai

Bắt đầu từ ngày 1/7/2014, nhiều trường hợp đất có diện tích nhỏ hơn tối thiểu vẫn có thể được cấp sổ đỏ. Đây là một trong những nội dung tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành.
Theo Điều 29, Nghị định 43, thửa đất sử dụng được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của UBND cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành mà diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Nghị định cũng có quy định chi tiết đối với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất và không vi phạm pháp luật đất đai.
DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư Bất động sản

Từ khóa:

Từ 1/7/2015, muốn bán nhà phải xây xong móng

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 tới đây, các dự án chung cư phải xây xong móng mới được mở bán.
Cụ thể, các chủ đầu tư sẽ chỉ được bán căn hộ khi xây dựng xong móng của công trình.


Sổ đỏ,Nghị định,Quyền sở hữu,Diện tích,Gắn liền,Hộ gia đình,Thửa đất,Sổ đỏ

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0